Thiết kế web thương mại điện tử

Dịch vụ, Thiết kế website

8 YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT WEBSITE ĐẤU GIÁ TRỰC TUYẾN

1. GIAO DIỆN THÂN THIỆN THIẾT BỊ DI ĐỘNG, DỄ SỬ DỤNG

Trong thập kỷ vừa qua, người dùng internet đã chuyển từ máy tính sang các thiết bị di động, và internet trên nền tảng di động. Họ ưa thích sự tiện lợi, nhỏ gọn và sử dụng bất cứ đâu họ cần. Khi phần lớn thông tin đều được tìm kiếm trên nền tảng di động nhiều hơn đến xấp xỉ 80% so với Laptop (Theo Google). Thì việc tối ưu hóa nền tảng di động, thân thiện với thiết bị di động, giao diện hài hòa, dễ sử dụng… sẽ quyết định phần lớn hiệu quả hoạt động của website.

2. CHẤT LƯỢNG NỘI DUNG VÀ HÌNH ẢNH CỦA SẢN PHẨM

Lạc chủ đề, sai mục đích, rời rạc hoặc không rõ ràng là một số lý do dễ khiến cho đại đa số du khách rời đi ngay lập tức. Nhưng trước trước khi một khách hàng tiềm năng tìm đến trang web của bạn thì việc tạo ra nội dung chuẩn SEO, hình ảnh đẹp, tối ưu mới là yếu tố lớn nhất để quyết định website của bạn có được xuất hiện kết quả công cụ tìm kiếm hay không.

Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng giúp đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn
Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng giúp đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn

3. GIẢI PHÁP MARKETING VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG PHÙ HỢP

Vô số các bài báo được viết ra để mô tả tầm quan trọng của việc xuất hiện của các phương tiện truyền thông xã hội (social media) với website. Việc kết hợp các nút “like”, “follow” khi liên kết các phương tiện truyền thông xã hội cho phép biến nội dung hấp dẫn trên website của bạn thành các cuộc thảo luận và chia sẻ sôi nổi được chia sẻ rộng rãi hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với các kênh truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay như: Facebook, Twitter, Instagram, Google+…

4. ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ VÀ XÁC THỰC THÀNH VIÊN

Đấu giá trực tuyến thường có lưu lượng truy cập khá lớn đặc biệt là trong những thời điểm quyết định người thắng cuộc. Đôi lúc chúng ta cũng không thể tránh khỏi gián đoạn khi bị kẻ xấu, spam, đấu giá ảo… nhằm phá hoại cuộc chơi chung. Vì vậy, sẵn sàng với những giải pháp phòng vệ cũng rất cần thiết đối với một website đấu giá. Đặc biệt là ở bước xác thực thành viên đăng ký và bước loại bỏ thành viên nếu vi phạm. Điều này không hề làm mất đi tính gay cấn mà còn tạo ra một cuộc chơi lành mạnh, bền vững.

5. TRANH LUẬN SÔI NỔI, HIỆU ỨNG TẠO SỰ GAY CẤN

Một website đấu giá gần như sẽ thành công nếu biết tận dụng hiệu quả nguồn lực cộng đồng. Tiện ích bình luận, chia sẻ tạo ra các cuộc tranh luận sôi nổi. Hiệu ứng: đồng hồ đếm ngược, hiệu ứng người chơi vượt lên đầu danh sách thắng cuộc… Kết hợp chúng với nhau sẽ tăng tính gay cấn của mỗi cuộc đấu giá lên đến mức cao trào. Từ đó giúp bạn tối đa hóa khả năng lợi nhuận sau mỗi phiên đấu giá kết thúc.

6. THANH TOÁN TRỰC TUYẾN – GIAO HÀNG TẬN NƠI

Tháng 3/2000, Elon Musk và đội ngũ đã gây sốc cho ngành bán hàng thế giới khi tạo ra nền tảng thanh toán trực tuyến Paypal vô cùng tiện lợi và bảo mật và còn bảo vệ tối đa cho người tiêu dùng. Hiện nay, nền tảng thanh toán trực tuyến đã phối hợp với giao hàng tận nơi để tạo ra quy trình hoàn toàn tự động. Ở nước ta, sự kết hợp này đã chiếm trọn niềm tin đối với cả các website thương mại điện tử lớn như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki… Hãy tưởng tượng, bạn chỉ việc lựa chọn món hàng mà bạn muốn, sau đó thanh toán tại chỗ qua thẻ ngân hàng. Cuối cùng sẽ có đơn vị giao hàng đưa đến tận nơi cho bạn kiểm tra trước khi nhận hàng. Thật tuyệt vời phải không?

Thanh toán trực tuyến đã không còn xa lạ nữa
Thanh toán trực tuyến đã không còn xa lạ nữa

7. CHÍNH SÁCH ĐẤU GIÁ LINH HOẠT VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI DÙNG

Chính sách giao hàng tận nơi, chính sách đổi trả, bảo hành… Khi chấp nhận thanh toán trực tuyến nghĩa là người dùng cũng chấp nhận rủi ro có thể có của họ. Khi một bộ phận không nhỏ đơn vị kinh doanh lừa đảo, thiếu minh bạch đã và đang tràn ngập trên Internet. Tạo một môi trường đáng tin cậy nghĩa là bạn có một lợi thế cạnh tranh không nhỏ. Đặc biệt là việc đăng ký website với Bộ công thương, đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL. Tại ICOSOFT, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các thủ tục đăng ký này.

Website sẽ được tin tưởng hơn với việc đăng ký với bộ công thương
Website sẽ được tin tưởng hơn với việc đăng ký với Bộ Công Thương và chứng chỉ bảo mật SSL

8. QUẢN LÝ VÀ THỐNG KÊ DOANH SỐ ĐẤU GIÁ

Và cuối cùng, chúng ta cũng không thể thiếu một bộ công cụ đo lường trực quan để quản lý, phân tích và thống kê doanh số hàng tháng cho website. Xây dựng nên một website chỉ là 1 bước trong chuỗi các quy trình kinh doanh của bạn, việc tích hợp một công cụ thống kê vào website giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác. Qua đó giúp bạn định hình nên bối cảnh thực tế của dự án và dễ dàng hơn để đưa ra giải pháp kinh doanh tốt hơn nữa trong tương lai.

9. EMAIL THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG MỚI

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết bất kì sự kiện này xảy ra trên trang web của mình? Sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn chỉ có thể biết được đơn hàng phát sinh khi truy cập trang quản trị của website. Với Email thông báo đơn hàng, bạn có thể sẽ không cần đến trang quản trị nữa… “Ring Ring” – Tin nhắn Email sẽ gửi đến tận điện thoại của bạn ngay lập tức bất kể khi nào có đơn hàng mới phát sinh. Việc sau đó của bạn thật đơn giản: gọi lại cho khách và xác nhận với họ về nội dung đơn hàng họ vừa đặt.

NHƯNG CHÚNG TÔI KHÔNG CHỈ NÓI…

Trên đây là các chức năng không thể thiếu cho một website bán hàng do ICOSOFT thiết kế. Nhưng nó không phải là tất cả. ICOSOFT có lý tưởng hướng đến con đường bền vững, trường tồn và không ngừng cống hiến cho sự nghiệp nước nhà. Với sứ mệnh trao giá trị cho hàng triệu người, chúng tôi xin cam kết với quý khách hàng những điều sau:

TƯ VẤN DỊCH VỤ TẠI NHÀ CỦA QUÝ KHÁCH!

  • Hotline: 0839 979 789
  • Email: sale@icosoft.vn
  • Địa chỉ: 20/16 Nguyễn Văn Dung, P6, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Ý kiến bình luận