Hiện nay, việc xây dựng và thiết kế app bán hàng hiện đang là lựa chọn của các doanh nghiệp. Bởi sự tiện ích, hiệu quả mà cách thức này mang đến cho thương hiệu. Vậy trước khi đưa ra lựa chọn về một ứng dụng cụ thể, bạn cần hiểu rõ các thông tin cần thiết. Dưới đây, ICOSOFT  sẽ chia sẻ về tiêu chí, quy trình tạo app bán hàng hiệu quả.

Thiết kế app bán hàng là gì?

Thiết kế app bán hàng là gì?

App bán hàng là một ứng dụng sử dụng trên thiết bị điện tử, lập trình bao gồm các thông tin, tính năng cho việc mua bán hàng hóa. Các hệ điều hành hiện nay có thể thiết lập app như Android, iOS, Windows Phone,…

Bản chất của ứng dụng vốn dĩ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về việc mua sắm. Còn đối với doanh nghiệp thì khi thiết kế app bán hàng sẽ đạt được nhiều lợi ích. Cụ thể, bạn dễ dàng quản lý, vận hành và đưa ra giải pháp riêng cho hoạt động.

Tại sao phải thiết kế app bán hàng

Trước sự phát triển của công nghệ như thời điểm hiện tại, việc xây dựng và thiết kế app, đặc biệt là thiết kế app bán hàng là vô cùng cần thiết. Theo thống kê tại Việt Nam thì có đến 69% người dân sử dụng shopping app – Ứng dụng mua sắm trực tuyến. Đồng thời, khách hàng ngày nay cũng đánh giá họ muốn sử dụng app trên thiết bị điện tử để mua hàng hơn là việc đến tận nơi.

Bên cạnh việc bắt kịp xu hướng thị trường, việc tạo app bán hàng cũng là một trong những điều kiện cần có để doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Cụ thể việc thống kê dữ liệu, quảng bá sản phẩm, cập nhật thông tin, đáp ứng việc mua bán dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà việc vận hành cũng trở nên hiệu quả, tránh những sai sót so với làm việc truyền thống.

Tại sao phải thiết kế app

Những tiêu chí để tạo app bán hàng chuyên nghiệp

Để có thể hoạt động một cách chuyên nghiệp thì đơn vị thiết kế cần phải đảm bảo tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như về xu hướng, thiết kế, chi phí,…để việc hoạt động kinh doanh được tối ưu. Đồng thời, khách hàng sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp của cửa hàng, doanh nghiệp. Cụ thể, những tiêu chí đó là:

Thị trường – Xu hướng người dùng

Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng ứng dụng bán hàng online để tiếp cận với khách hàng. Lý do vì xu hướng sử dụng hàng hóa, mua bán trên hệ thống trực tuyến diễn ra nhiều hơn. Khách hàng cũng cảm thấy thoải mái khi thực hiện thao tác ngay tại nhà.

Tuy nhiên để người dùng hài lòng về ứng dụng thì buộc bạn cần đảm bảo tính chất thị trường. Tức là việc thiết kế app bán hàng phải thuận theo xu hướng mới hiện nay, gồm các nhóm tính năng cần thiết. Chẳng hạn như hình thức thanh toán phải đa dạng như tiền mặt, chuyển khoản, ví điện tử,…Điều này giúp khách hàng thuận lợi khi mua sắm, doanh nghiệp thể hiện tính bắt kịp thị trường, cạnh tranh tốt hơn.

Xu hướng thị trường người tiêu dùng hiện nay

Tiêu chí về kỹ thuật trong thiết kế

Khi thiết kế app bán hàng, tiêu chí về kỹ thuật là rất quan trọng để khách hàng thuận tiện nắm bắt thông tin, thực hiện mua bán. Cụ thể, app cần tích hợp đầy đủ tính năng, cùng với đó là được sắp xếp trên giao diện dễ thấy. Màu sắc, bố cục được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt và nổi bật được thương hiệu doanh nghiệp.

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh mà tiêu chí trong kỹ thuật thiết kế có thể thêm nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên về cơ bản, app cần đáp ứng thao tác đơn giản, đường truyền ổn định, chuyển đổi giao diện linh hoạt, màu sắc bắt mắt,…Điều này mới đảm bảo được sự tiếp cận một cách thân thiện với khách hàng.

Chi phí thiết kế app bán hàng có được tối ưu?

Chi phí bỏ ra khi thiết kế app

Chi phí đầu tư cho việc thiết kế ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp là không rẻ, tùy vào lĩnh vực, quy mô mà mức giá có thể nhỉnh hơn. Do đó doanh nghiệp cần chuẩn bị tài chính nhất định để xây dựng ứng dụng được ổn thỏa. Tuy vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi cho thời gian về sau nên xây dựng app là việc đầu tư lâu dài, hiệu quả.

Câu hỏi mà nhiều đơn vị đặt ra là việc thiết kế app bán hàng có tối ưu được hay không? Thực tế, nếu doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với dịch vụ uy tín thì bạn sẽ được tư vấn, xây dựng quy trình tối ưu chi phí.

Ngược lại với những bên thứ ba không có nhiều kinh nghiệm thì tốn nhiều phát sinh. Vậy nên câu chuyện đặt ra chính là chủ shop cần phải xây dựng app theo hướng đi đúng đắn, tránh chọn bên hợp tác thiếu chuyên nghiệp.

Lý do sử dụng dịch vụ thiết kế app bán hàng tại ICOSOFT

ICOSOFT là một đơn vị top đầu trong lĩnh vực thiết kế app bán hàng di động tại Việt Nam. Nơi đây đáp ứng được các tiêu chí mà doanh nghiệp đặt ra về ứng dụng bán hàng trên thiết bị điện tử. Đơn vị khi hợp tác sẽ nhận về những lợi ích riêng biệt, nhất là mảng kinh doanh. Cụ thể lý do để bạn sử dụng dịch vụ tại đây gồm:

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế app tại Icosoft

  • ICOSOFT hoạt động theo tiêu chí tốc độ – uy tín – tân tiến – nhân ái. Theo đó, thời gian hoàn thiện dự án nhanh chóng, sử dụng công nghệ cao, đáng tin cậy và thấu hiểu doanh nghiệp.
  • Dịch vụ thiết kế ứng dụng bán hàng online của ICOSOFT tối ưu hóa giao diện để trở nên thân thiện với người dùng. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chóng, tận dụng hết mọi tài nguyên.
  • Ứng dụng từ đơn vị ICOSOFT đảm bảo được kỹ thuật thiết kế, tối ưu tính năng tương tác, kết nối chặt chẽ với mọi thao tác. Khách hàng sẽ có hứng thú hơn trong việc kinh doanh, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.
  • ICOSOFT hướng đến việc duy trì hoạt động trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay. Doanh nghiệp sẽ bắt kịp xu hướng, thu hút khách hàng mới, duy trì khách hàng cũ.
  • Quy trình xây dựng, tạo app bán hàng online rõ ràng, rành mạch để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Hạn chế những phát sinh, sửa chữa lỗi sai nhanh chóng, đảm bảo mức độ uy tín cao.

Ngoài dịch vụ thiết kế app, ICOSOFT còn cung cung các dịch vụ liên quan khác như: vận hành và bảo trì ứng dụng hay dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quy trình chuẩn thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp tại ICOSOFT

Thiết kế ứng dụng bán hàng tại ICOSOFT thực hiện theo đúng quy trình chuẩn xác, đảm bảo được mọi tính chất chuyên nghiệp, hiệu quả. Vậy tiến độ này ra sao? Để bạn có thể dễ hình dung, hãy cùng theo dõi quy trình thiết kế như sau:

Tiếp nhận yêu cầu tạo ứng dụng bán hàng từ khách hàng

Bước đầu tiên, ICOSOFT sẽ tiếp nhận yêu cầu thiết kế app bán hàng từ phía doanh nghiệp về các lĩnh vực kinh doanh, điểm nổi bật của thương hiệu, phong cách thiết kế, danh mục hàng, tính năng,…Điều này giúp vạch ra kế hoạch sơ khai, giống như bản vẽ ban đầu để tạo app bán hàng hiệu quả nhất. Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu rồi thì ICOSOFT sẽ đề xuất chỉnh sửa lại sao cho hợp với xu hướng, nhưng vẫn giữ được nét riêng.

Tiếp nhận yêu cầu khác hàng về mẫu mã app

Nghiên cứu hoạt động kinh doanh và phân tích, báo giá

ICOSOFT khi tạo app bán hàng sẽ hướng đến việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, vậy nên khi nắm sơ bộ yêu cầu thì dịch vụ tiến hành nghiên cứu và phân tích. Tùy vào từng lĩnh vực, dịch vụ sẽ có quy trình riêng để xem xét thị trường, yếu tố cạnh tranh, cách thức vận hành, thời gian,…

Những điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tối ưu hơn. Sau cùng, ICOSOFT báo giá tương thích với ngành hàng, khả năng cạnh tranh khi vận hành ứng dụng. Như vậy, đơn vị kinh doanh có thể tin tưởng hơn khi bạn hình dung được ưu thế hoạt động sau này.

Phân tích thị trường hiện nay

Ký hợp đồng

Vì là một đơn vị hoạt động minh bạch nên ICOSOFT và doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng khi đã hoàn tất quy trình tư vấn. Lúc này, đơn vị có thể dễ dàng xem xét, đánh giá và trao đổi lại tổng thể tiềm năng của dịch vụ thiết kế app bán hàng. Về phía doanh nghiệp, bạn cũng chắc chắn hơn trong việc kết nối cùng ICOSCOFT mà không lo ngại những rủi ro, phát sinh không đáng có.

Phác thảo thiết kế

Khi đã nắm bắt về toàn cảnh thị trường cũng như bắt tay thực hiện hợp đồng, ICOSCOFT thực hiện phác thảo ứng dụng sơ bộ. Lúc này, ứng dụng bán hàng sẽ được hình dung dưới dạng hình thức cơ bản. Mục tiêu để giữa doanh nghiệp và dịch vụ xác định được những tính năng, danh mục, giao diện cần phải bổ sung. Nhờ đó, hoạt động trên app về sau mới đảm bảo vận hành theo hướng tốt nhất.

Thao tác khi thiết kế

Tiến hành thiết kế và cấu trúc database

Khi đã thống nhất về mặt ý tưởng, ICOSOFT tiến hành thiết kế app bán hàng theo đúng cấu trúc database. Đây là khâu khá quan trọng trong quy trình vì là lúc hình thành nên ý tưởng, hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, bạn thuận tiện hơn trong việc vận hành về lâu, về dài cùng đơn vị. Đồng thời, quá trình hoạt động cũng sẽ thuận theo ý tưởng, bản thiết kế ban đầu mà giữa doanh nghiệp và ICOSOFT thống nhất trong hợp đồng.

Thiết kế và cấu trúc database

Kiểm tra và hoàn thiện

Đơn vị ICOSOFT sẽ thực hiện kiểm tra và sửa chữa những lỗi sai xuất hiện trong thời gian vận hành ban đầu. Cụ thể, tính năng, danh mục trên ứng dụng bán hàng tại ICOSOFT sẽ được vận hành thử nghiệm sơ bộ, kết nối đặt hàng, theo dõi đơn hàng, đánh giá,…Điều này giúp doanh nghiệp hình dung được thực tế app hoạt động ra sao.

Sau khi đã vận hành thử, ICOSOFT tiến hành sửa chữa và hoàn thiện các lỗi hư hại không đáng có. Người sở hữu lúc này cũng dễ dàng đưa ra được quyết định phù hợp, đánh giá được chất lượng của ứng dụng.

Nghiệm thu và bàn giao

Đến khâu cuối cùng, ICOSOFT sẽ nghiệm thu phần còn lại chưa được thanh toán theo đúng điều khoản hợp đồng. Lúc này cũng khẳng định được app có thể hoạt động một cách toàn diện theo đúng yêu cầu mà doanh nghiệp đề xuất.

Qua đó, dịch vụ thiết kế app bán hàng tiến hành bàn giao mọi thông tin liên quan đến ứng dụng. Đồng thời sẽ giữ liên lạc để doanh nghiệp liên hệ khi cần được thay đổi, sửa chữa bất kỳ một lỗi sai nào.

Nghiệm thu bàn giao lại app

Tham khảo một vài ứng dụng bán hàng được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các ứng dụng bán hàng online xuất hiện đông đảo trên thị trường và được đón nhận nhiều từ phía người tiêu dùng Việt. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ứng dụng khá phổ biến, đạt tiêu chuẩn cao:

  • Shopee: Về mặt giao diện, Shopee đã thể hiện rõ tông màu thương hiệu, cùng với đó là hàng loạt tính năng sắp xếp dễ thao tác. Đồng thời, app này có rất nhiều ngành hàng, cho khách xem đánh giá, gợi ý hạng mục, thống kê doanh số,…rất đa di năng.
  • Lazada: Đây là điểm mua sắm lý tưởng với rất nhiều lĩnh vực sản phẩm khác nhau. Người bán cũng có không gian quảng bá sản phẩm của mình. Tính năng xây dựng được đa dạng, đầy đủ, liên kết với ví điện tử, trang mạng xã hội,…Về mặt thiết kế, Lazada đáp ứng tiêu chí về hình ảnh, màu sắc và bố cục.
  • Tiki: Sau nhiều năm hoạt động, Tiki là đại diện thiết kế app bán hàng đạt hiệu quả cao. Lý do chính đến từ việc tích hợp nhiều tính năng chuyên nghiệp, thúc đẩy việc bán hàng bằng chương trình ưu đãi,…

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được chuyên sâu về dịch vụ thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp bậc nhất. Qua đó, hoạt động của doanh nghiệp sẽ trở nên hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối ưu. Vậy nên bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ dịch vụ xây dựng app tại ICOSOFT ngay hôm nay để phát huy hoạt động kinh doanh tối ưu.