Chi phí thiết kế app bao nhiêu hiện nay là hợp lý?

Giá thiết kế app bán hàng

Chi phí thiết kế app bao nhiêu hợp lý hiện là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế giá thuê thiết kế app có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến như: phạm vi dự án, các tính năng, độ phức tạp, thiết kế giao diện, quy mô,… Hãy cùng Icosoft tìm hiểu về giá thiết kế app qua bài viết dưới đây nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app hiện nay

Muốn thiết kế và duy trì một app mobile hoàn chỉnh sẽ cần đến nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy chi phí thiết kế app cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố này. Cụ thể:

Công ty thiết kế app

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app đóng vai trò rất lớn trong việc xác định giá thiết kế ứng dụng di động này. Công ty càng uy tín, có kinh nghiệm thường chi phí thiết kế sẽ cao hơn so với thị trường. Tuy nhiên mức giá cao sẽ đi kèm với chất lượng app tốt, chuyên nghiệp, đa dạng tính năng. Kinh nghiệm, chuyên môn, danh tiếng và các giải pháp hỗ trợ là yếu tố công ty thiết kế app tác động trực tiếp đến giá thiết kế.

Lựa chọn đơn vị thiết kế app uy tín

Loại ứng dụng

Ứng dụng cơ bản với tính năng đơn giản sẽ có giá thấp hơn so với các ứng dụng phức tạp và đa chức năng. Ví dụ ứng dụng di động như trò chơi, mạng xã hội, ứng dụng thương mại điện tử thường có giá cao hơn vì tính phức tạp và đòi hỏi nhiều tính năng khác nhau. Hiện tại thị trường phân chia app mobile thành 3 loại gồm:

  • Ứng dụng web (Web app): Ứng dụng web hoạt động trực tiếp trên trình duyệt web và không cần cài đặt. Thường thì ứng dụng web có giá thấp hơn so với các loại ứng dụng khác vì chúng không yêu cầu phát triển riêng cho từng nền tảng và có thể chia sẻ mã nguồn.

  • Ứng dụng gốc (Native app): Ứng dụng gốc được phát triển riêng cho từng nền tảng như iOS và Android, sử dụng ngôn ngữ lập trình và công cụ đặc thù.

  • Ứng dụng kết hợp/đa nền tảng: Ứng dụng kết hợp sử dụng một ngôn ngữ lập trình chung và công cụ để phát triển cho nhiều nền tảng khác nhau như iOS và Android.

Xem thêm bài viết liên quan:

--> Lập trình android là gì? Top 5 phần mềm lập trình android tốt nhất 2023

--> Lập trình IOS là gì? Những ngôn ngữ lập trình IOS phổ biến hiện nay

Tính năng tích hợp trong app

Tính năng được cài đặt trong ứng dụng di động là yếu tố quan trọng quyết định chi phí thiết kế app. Mỗi ứng dụng đều sở hữu những tính năng khác nhau vì vậy giá thành cũng sẽ khác nhau. Tính năng càng nhiều, càng phức tạp thì giá thành thiết kế càng cao.

Các tính năng tích hợp trong cùng app

Lĩnh vực và quy mô phát triển ứng dụng

Các lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên môn cụ thể có thể ảnh hưởng đến giá, ví dụ: y tế, tài chính, công nghệ…. Bên cạnh đó, quy mô dự án cũng là yếu tố rất quan trọng. Tất nhiên việc phát triển một ứng dụng đơn giản sẽ có giá thấp hơn so với phát triển một hệ thống ứng dụng liên quan đến chuyên ngành.

Nền tảng ứng dụng

Với các ứng dụng di động, bạn có thể lựa chọn 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS. Người dùng có thể chọn 1 trong 2 hoặc cùng lúc cả 2 nền tảng. Tuy nhiên chi phí thiết app trên cả 2 nền tảng cùng lúc sẽ cao hơn.

Thời gian phát triển ứng dụng

Thời gian phát triển app càng ngắn thì chi phí càng cao vì cần nhiều nguồn lực hơn để hoàn thành trong thời gian ngắn. Yêu cầu về nhân sự, sự tập trung cùng tốc độ làm việc cao ảnh hưởng trực tiếp đến giá thiết kế app.

Chi phí thiết kế app hiện nay bao nhiêu là hợp lý?

Mức chi phí thiết kế ứng dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phạm vi dự án, tính năng, độ phức tạp, quy mô công ty thực hiện, vùng địa lý và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn đang tìm kiếm mức chi phí thiết kế app hợp lý có thể tham khảo thông tin sau đây:

Ứng dụng giá rẻ

Các ứng dụng giá rẻ  trên thị trường hiện nay có nhiều giới hạn về giao diện, tính năng, khả năng quản trị. Những app giá rẻ thường có giao diện cơ bản, khả năng tùy chỉnh hạn chế. Bên cạnh đó các tính năng của nó cũng rất cơ bản, nhìn chung khá sơ sài. Với các ứng dụng giá rẻ, chi phí thiết kế app hiện tại dao động từ 20-80 triệu đồng. Thường thì các đơn vị sẽ mất khoảng 400 giờ để thiết kế và hoàn thiện.

Chi phí thiết kế app bao nhiêu hợp lý?

Ứng dụng trung bình

Những app trung bình được thiết kế theo yêu cầu của người dùng với giao diện tùy ý. Hơn nữa ứng dụng cũng có nhiều tính năng hơn như: tương thích với các thiết bị, kết nối API, thanh toán online, quản trị,… Theo đó mức giá thiết kế app trung bình dao động từ 100 – 300 triệu đồng.

Ứng dụng cao cấp

Các ứng dụng cao cấp được cung cấp bởi các công ty có uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn cao trên thị trường nên giá thành cũng rất cao. Những ứng dụng này đều có giao diện UI/UX được thiết kế theo yêu cầu cụ thể cùng nhiều tính năng vượt trội. Với các ứng dụng này, thời gian thiết kế sẽ léo dài hơn, chi phí dao động từ 300 – 500 triệu đồng, thậm chí có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Chi phí thuê thiết kế app cao cấp giá sẽ cao nhất

Bên cạnh chi phí thiết kế app, doanh nghiệp cũng cần phải trả khoản chi phí duy trì app hàng năm. Cụ thể là 15-20% tổng chi phí mỗi năm bao gồm sửa, vá lỗi, bổ sung các tính năng mới, cập nhật phiên bản,…

Hướng dẫn cách xác định chi phí thiết kế app

Hướng dẫn cách tính chi phí khi thiết kế app

Xác định chi phí chính của việc phát triển ứng dụng thường dựa trên tính năng và chức năng của nó. Để đảm bảo ngân sách phù hợp cho việc phát triển ứng dụng, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về các tính năng thực sự cần thiết và tránh tình trạng chi phí vượt quá dự tính ban đầu. Công thức để xác định chi phí thiết kế app gồm:

Giá thiết kế app = Tổng thời gian thiết kế + Chi phí cho mỗi giờ.

Khi bắt đầu các công ty phát triển ứng dụng thường thực hiện tính toán ước định về chi phí dựa trên công thức này và xác định danh sách những người tham gia thực hiện. Nếu thời gian phát triển tăng do yêu cầu từ khách hàng hoặc các yếu tố khác, thì giá phát triển ứng dụng cũng sẽ tăng theo.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc chi phí thiết kế app bao nhiêu là hợp lý, phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp. Quá trình thiết kế ứng dụng di động tùy thuộc vào nhiều yếu tố và giá thành thiết kế cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì vậy bạn nên cân nhắc dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính để lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *